Tư vấn

Chng ti hỗ trợ qu vị 24/7. Xin lin hệ 0915433237

Tư vấn

Chống rt cho c

 

* Chống rét cho cá giống Để chuẩn bị cá cho vụ đông xuân, việc chống rét bảo vệ cá giống qua đông là rất quan trọng. Tiến hành chống rét giữ giống bằng hai cách:

Kết quả hình ảnh cho Chống rét cho cá

- Những trại cá giống có hệ thống nhiệt cần chuẩn bị tẩy dọn các bể ương. Đến cuối tháng 11 đầu tháng 12, bắt cá hương, cá giống dưới ao lên, đưa vào bể giữ ở nhiệt độ từ 22 - 25oC với mật độ dày và có sục ô-xy. Đến cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm sau có thể đem cá giống ra nhân nuôi.

- Những nơi không có điều kiện nâng nhiệt độ thì vào cuối tháng 10 cần tiến hành chọn lại cá giống bố mẹ, sau đó đưa sang nuôi tại ao giữ nước, kín gió, có độ sâu từ 1,2 - 1,5 m đã được tẩy dọn sạch. Dùng các sọt rơm cắm chìm xuống đáy ao nơi sâu nhất để cá chui vào tránh rét. Trên mặt nước nên thả kín bèo về phía bắc, ngoài ra, có thể dùng ni-lông phủ kín mặt ao để chống rét cho cá.

* Chống rét cho cá thịt

Tháng 11 và 12 hằng năm, khi thu hoạch cần chọn lọc những con chưa đủ cỡ thành phẩm để chống rét và nuôi tiếp. Cần chọn ao có diện tích khoảng 1 sào, độ sâu từ 1,2 - 1,5m, kín gió, có nguồn nước bơm vào khi trời rét được dọn vệ sinh sạch sẽ. Đưa cá đã được chọn lựa vào ao nuôi với mật độ 2 - 4 con/m2, tiếp tục cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, thức ăn tinh vào những ngày ấm để cá tăng khả năng chịu rét. Dùng sọt đựng rơm thả xuống đáy ao để cá chui vào trú đông. Trên mặt ao thả bèo kín 1/2 ao về phía bắc, nếu có điều kiện có thể dùng ni-lông phủ kín mặt ao. Đến cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm sau đưa cá ra thả vào ao nuôi.

 Theo vietlinh.com.vn


Tin khácLien he
0915 433 237